นมแม่นอกจากมีสารอาหารที่ลูกต้องการต้องการอย่างครบถ้วนแล้ว คุณแม่ทราบไหมค่ะว่าการที่ลูกได้กินนมแม่นั้นจะส่งผลดีต่อเด็กไปจนตลอดชีวิต 
 
คุณแม่เตรียมน้ำนมแม่ให้พร้อมเพื่อลูกน้อยกันหรือยังคะ ?
 
น้ำนมแม่เสริมสร้างสมองลูก
นมแม่มีสารอาหารดูแลสมองของลูกน้อย รายงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Oxford University และ the Institute for Social and Economic Research, Essex University  พบว่านมแม่ช่วยพัฒนาสมองด้านความจำและยังช่วยด้านการเเรียนรู้ เมื่อลูกถึงวัยเรียน 
 
น้ำนมแม่มีภูมิคุ้มกัน 
นมแม่ช่วงแรกคลอดจะเป็นหัวน้ำนมข้น  ๆ สีเหลือง ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารมากกว่า 200 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อทารก โดยเฉพาะภูมิคุ้มกันหลายชนิด ช่วยป้องกันการติดเชื้อ ภูมิแพ้ ท้องร่วง และโรคอ้วน ฯลฯ
 
อาหารที่แม่กินสำคัญสุด ๆ 
คุณแม่จึงจำเป็นต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษค่ะ กินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบครบทุกหมวดหมู่ กินให้พอเพียง กับที่ร่างกายต้องการ เลี่ยงอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพแม่และลูก  เช่นอาหารปนเปื้อนสารเคมี สารพิษ  เชื้อโรค เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น อย่าลืมรับประทานอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำนมแม่ด้วยนะคะ
 
 
อาหารเพิ่มน้ำนมแม่ 
การมีน้ำนมแม่พอเพียงสำหรับลูกน้อย คุณแม่ต้องใส่ใจในเรื่องการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร 
อาหารหลายชนิดช่วยเพิ่มน้ำนมแม่ได้ เช่น หัวปลี น้ำเต้า ฟักทอง ใบกะเพรา กระเทียม อินทผลัม ฯลฯ 
 
เพิ่มน้ำนมแม่ง่าย ๆ ด้วยหัวปลี
เดี๋ยวนี้สะดวกสบายขึ้นเยอะสำหรับคุณแม่คนใหม่ ไม่ต้องคอยเตรียมเมนูเพิ่มน้ำนมแม่อยู่ตลอดเวลา เพราะมีน้ำหัวปลีสำเร็จรูปวางขายทั่วไปหรือจะสั่งออนไลน์ก็ง่ายค่ะ  
 
ต้องบอกว่าน้ำหัวปลีผสมอินทผลัมของ Mommy Juicy น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เพราะเป็นน้ำหัวปลีรสชาติอร่อยดื่มง่าย ไม่หวานจัด แล้วยังไม่ได้ปรุงแต่งสีและรสเลียนแบบธรรมชาติ
 
 ช่วงไหนยุ่ง ๆ ไม่สะดวกหาอาหารเพิ่มน้ำนมแม่ ตุนน้ำหัวปลีผสมอินทผลัมไว้ ประหยัดเวลาแล้วยังดื่มได้ทันที
สนใจลองคลิกที่นี่ได้เลยค่ะ  https://www.facebook.com/mommyjuicy/